Thông tin tuyển dụng

Những điều cần chú ý

Những gì sinh viên nước ngoài nên biết trước khi làm việc bán thời gian

①Giới hạn thời gian cho việc làm bán thời gian cho sinh viên nước ngoài là gì?

Có giới hạn tối đa là 28 giờ mỗi tuần để nó không ảnh hưởng đến việc du học.

Giới hạn thời gian khác nhau giữa trong học kỳ và kỳ nghỉ dài hạn, vì vậy để tránh hiểu lầm và sai sót tính toán, hãy thảo luận với người phụ trách công việc và làm việc theo cách có kế hoạch.

Nếu bạn có hai hoặc nhiều công việc bán thời gian, mọi người ở những nơi làm việc khác nhau sẽ không biết bạn đã làm việc ở nơi khác bao lâu, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm soát thời gian làm việc với họ. 

 

②Đề xuất công việc bán thời gian cho sinh viên nước ngoài

● Cửa hàng tiện lợi
Cửa hàng tiện lợi quen thuộc với những người sử dụng nó hàng ngày và có cảm giác an toàn rằng bạn có thể kiểm tra không khí của cửa hàng và một phần của quy trình làm việc trước khi bạn làm việc.
Ngay cả khi bạn hơi lo lắng về ngôn ngữ, không có nhiều trường hợp khó giao tiếp, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cũng có thể làm việc dễ dàng

● Nhà hàng
Quán cà phê, nhà hàng, quán rượu, nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng gia đình và các nhà hàng khác có những dịp cần thiết để giao tiếp, vì vậy chúng là nơi để học các cuộc trò chuyện hàng ngày và các dịch vụ của Nhật Bản.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về cách ăn mặc và cách cư xử tại nhà hàng Nhật Bản với đồng phục, vì vậy nó được khuyến khích cho những người quan tâm đến văn hóa Nhật Bản.

 

● Khách sạn
Nếu bạn tự tin về tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng cũng có thể trải nghiệm phong tục địa phương của Nhật Bản.
Mặc dù có thể được đào tạo rất nghiêm ngặt, nhưng nó có giá trị thách thức vì mức lương cao có thể được mong đợi.

 

③Công việc bán thời gian mà sinh viên nước ngoài không nên làm

● Các công việc liên quan đến" "Luật kinh doanh giải trí" "
Các công việc liên quan đến "" Luật kinh doanh giải trí "" chủ yếu đề cập đến các câu lạc bộ quán rượu, đồ ăn nhẹ và quán bar. sinh viên nước ngoài không được phép làm việc ở bất kỳ nơi nào trong số này. Xin lưu ý rằng ngay cả một nhà bếp hoặc công việc dọn dẹp là vi phạm pháp luật.

 

● Trung tâm trò chơi
Trung tâm trò chơi cũng là một cửa hàng tuân theo "" Luật kinh doanh giải trí "," vì vậy nó không được phép.

 

④Hình phạt cho việc không tuân thủ

● Vi phạm sẽ ảnh hưởng đến việc làm sau khi tốt nghiệp
Nếu sinh viên nước ngoài không tuân thủ các quy tắc cho công việc bán thời gian và vi phạm nó, họ có thể bị phạt và ảnh hưởng đến việc làm của họ sau khi tốt nghiệp.
Bạn phải cẩn thận, và tuân thủ các quy tắc.

● Vi phạm giấy phép cho các hoạt động đủ điều kiện sẽ có tác động tiêu cực đến kết quả của đơn xin ở lại
Không có giấy phép cho các hoạt động đủ điều kiện là vi phạm tất nhiên. Tuy nhiên, ngay cả khi được phép, việc làm trong thời gian giới hạn hoặc trong cửa hàng "" Kinh doanh giải trí "là bất hợp pháp.
Ngay cả khi bạn tuyên bố rằng bạn không biết, bạn có thể bị loại khỏi Nhật Bản và bạn sẽ không thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

● Hình phạt được áp dụng bởi Đạo luật Di trú
Trong trường hợp vi phạm, cả người sử dụng lao động và sinh viên nước ngoài sẽ bị phạt. Tội phạm xúc tiến việc làm bất hợp pháp được áp dụng cho người sử dụng lao động, và họ bị phạt tù không quá 3 năm, phạt tiền không quá 3 triệu yên, hoặc cả hai.

Nếu sinh viên nước ngoài làm việc bất hợp pháp, có thể bị trục xuất. Những người tự do bị trục xuất và hồi hương không thể vào Nhật Bản trong ít nhất 5 năm. Nếu điều này xảy ra, hãy để một mình làm việc ở Nhật Bản và thậm chí không thể tiếp tục học.